i4Tools công cụ quản lý iPhone, 3uTools cho MacOS

i4Tools và 3uTools là phần mềm hỗ trợ quản lý cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod. 3u và i4 có tính năng tương tự như nhau, i4 là bản gốc phát triển cho nội địa Trung Quốc sử dụng, với một số tính năng riêng cùng ngôn ngữ chỉ là tiếng Hoa, không có lựa chọn ngôn ngữ khác.

iTunes là công cụ mặc định để giao tiếp giữa máy tính và các thiết bị iPhone, iPad, iPod của Apple. Tuy nhiên, những tính năng công cụ này cung cấp cho người dùng lại vô cùng hạn chế và chẳng cho phép người dùng làm gì ngoài việc chép vài bài nhạc vào thiết bị của mình.

Các bạn tìm đến được bài viết này qua Google? Chắc chắn bạn đang cần tìm 3uTools cho MacOS. Bạn mua MacBook? Bạn chuyển sang MacOS? Bạn đang cần tìm giải pháp để chạy được 3uTools trên MacOS? Được chứ, bạn cài Parallels Desktop vào máy Mac, cài đặt Windows trên môi trường ảo, rồi dùng 3uTools trên đó. Nhưng thách thức cho bạn khi sử dụng máy ảo: một số tính năng bị giới hạn do không được kết nối trực tiếp với thiết bị iPhone, iPad mà phải thông qua một lớp ảo hóa. Mình chẳng thích thú gì mấy với những rắc rối đó, và đây chính là giải pháp cho bạn, 爱思助手 (Ài sī zhùshǒu – pinyin) hay Aisi Assistant. Mình sẽ gọi nó là i4 cho dễ, vì trang web download tool này là i4.cn.

爱思助手 (i4Tools) hỗ trợ Windows, MacOS và Linux

Download i4Tools cho Mac

Để download bạn vào trang i4.cn, ngay ở banner lớn đầu tiên bạn chọn 下载Mac版 để bắt đầu tải về

Hoặc bạn trực tiếp bấm vào link này để download.

Lưu ý: i4 yêu cầu máy đang chạy bản Mac OS 10.15 Catalina trở lên, những bản cũ hơn (từ 10.14 Mojave trở xuống) không được hỗ trợ và phần mềm sẽ không chạy trên nhưng bản Mac cũ. Về Apple M1, hiện chưa có thông tin gì về việc i4 hỗ trợ native cho nền tảng ARM của dòng chip này, nên khả năng cho thấy phần mềm phải chạy thông qua Rosetta 2.

i4Tools i4.cn

Cài đặt i4Tools trên Mac

Sau khi download xong bạn sẽ được file dmg

Mở file dmg ra và chạy i4tools.pkg để bắt đầu cài đặt

Nếu gặp thông báo “cannot be opened because it is from an unidentified develope”. Các bạn làm theo Hướng dẫn tắt gatekeeper

Quá trình cài đặt pkg rất đơn giản, chỉ bấm next cho đến cuối. Gõ password của máy khi được yêu cầu (không đặt password thì bỏ trắng). Installer báo Complete là xong.

Download i4Tools cho Windows

Vào trang i4.cn, tại banner bạn sẽ bấm vào nút 下载PC版.

Hoặc nhanh hơn thì bấm vào link của mình download cho lẹ: https://url.i4.cn/faIfqyaa

Nhưng có lẽ là bạn không cần đến công cụ này trên Windows đâu, vì bạn có 3u với giao diện tiếng anh thân thiện rồi thì còn cần gì cái này nữa.

Tags:

Leave a Reply